ค้นหา
  • namfon2

Work From Home With WebEx


Work From Home With WebEx

Work From Home With WebEx

ภายใต้สถานการณ์ที่ไวรัส COVID-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ หลายองค์กรได้วางแผนนโยบายเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการนำเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับ Work From Home เพื่อให้พนักงานสามารถปฏิบัติงาน และติดต่อสื่อสารกับบุคคลหน่วยงานอื่นภายในองค์กรจากที่บ้าน หรือสถานที่ต่างๆ ได้เสมือนนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ และ Cisco WebEx นั้นถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่องค์กรส่วนใหญ่นำมาใช้งานสำหรับ Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงตามมาตราการของรัฐบาลที่ว่า Social Distancing คือ การอยู่ห่างจากคนอื่น ๆ ในสังคมเพียงพอที่จะทำให้เกิดการแพร่เชื้อของโรคลดน้อยลง อีกทั้งยังสามารถที่จะกำหนดตารางนัดหมายผ่าน Microsoft Outlook และการเข้าร่วมประชุมเพียงคลิก Join Meeting ก็สามารถเข้าถึงการสื่อสารแบบ Real-Time รองรับได้ทั้งภาพวีดีโอ เสียง ที่มีคุณภาพระดับ HD รวมไปถึงแลกเปลี่ยนข้อมูลภายในองค์กร แชร์ไฟล์ประกอบการ presentation ทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย อาทิเช่น รองรับการส่งข้อความ การแชร์ไฟล์ หรือการใช้ Whiteboard สำหรับวาดรูป และมีฟีเจอร์การทำงานที่พร้อมเปิดใช้งานได้ทันที WebEx ถือเป็นต้นฉบับของโซลูชั่นการประชุมออนไลน์ในองค์กรต่างๆ WebEx ก็ได้มีการพัฒนาระบบและปรับฟีเจอร์ระบบแชทในองค์กรเข้าด้วยกัน โดยใช้ชื่อ WebEx Teams ซึ่งการปรับปรุงฟีเจอร์ของ WebEx เรียกว่าครบถ้วนสำหรับลูกค้าองค์กร อีกทั้งยังรองรับการประชุมสูงสุดได้ถึง 3,000 คนต่อห้อง และไลฟ์สตรีมสูงสุด 100,000 คน ไม่จำกัดระยะเวลาการประชุมในแต่ละครั้งอีกด้วย WebEx จึงเป็นโปรแกรมแบบ Web Conference และ Cisco ได้ให้ความสำคัญด้านความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งมีขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย และประหยัดเวลาสามารถเข้าใช้งาน ได้ 3 ช่องทาง คือ

- ช่องทางที่ 1 เข้าใช้งานผ่าน web browser เช่น Mozilla Firefox ,IE ,Chrome เป็นต้น

- ช่องทางที่ 2 เข้าใช้งานผ่าน Desktop Application (สำหรับติดตั้ง) Cisco WebEx Meetings

- ช่องทางที่ 3 เข้าใช้งานผ่าน Application on Mobile โดยใช้ชื่อ Cisco WebEx Meetings สามารถใช้งานได้ทั้ง iPhone iPad (iOS) และ Android ได้


แน่นอนว่า WebEx เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการประชุมออนไลน์ ซึ่งช่วยให้พนักงาน ลูกค้า พาร์ทเนอร์ และซัพพลายเออร์ สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก หรืออยู่ในโซนเวลาที่แตกต่างกัน ด้วยความง่ายและความเสถียรในการใช้งานได้อย่างหลากหลายจึงทำให้การจัดประชุมขององค์กรมีประสิทธิผลที่ดี และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน และถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะเบาบางลง ทุกองค์กรกลับเข้าสู่สภาวะการทำงานปกติ WebEx นั้นก็ยังสามารถที่จะนำเครื่องมือนี้มาใช้ในการทำงานได้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรและบุคลากรได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และค่าบริการพิเศษสำหรับ WebEx ได้ทันที ตาม link นี้


เขียนโดย Marcom Team

ดู 21 ครั้ง

- เขตบางกะปิ

- กรุงเทพมหานคร

- ประเทศไทย